Thiết kế và thi công nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian gỗ Gõ

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và khoa học kỹ thuật hiện đại, các mô hình nhà ở mới lạ và độc đáo xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, thiết kế thi công nhà gỗ vẫn được rất nhiều người lựa chọn, bởi mô hình xây nhà gỗ luôn mang lại cho con người cảm giác đặc biệt, như đang sống trong không gian nhuốm màu truyền thống văn hóa dân tộc. Đồng thời những gian nhà gỗ luôn mang lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình, thích hợp trở thành không gian tổ chức, sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên.

Mô hình nhà ở hai tầng kết hợp với nhà thờ họ 3 gian gỗ Gõ là một trong những thiết kế tiêu biểu, tiện ích, đáp ứng được nhu cầu của các gia đình Việt. Vừa có thể được sử dụng để làm nơi thờ cúng tổ tiên, vừa trở thành không gian sinh sống lý tưởng của mọi gia đình. Đặc biệt, mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian gỗ Gõ mang thiết kế tinh tế và sang trọng, thu hút được gia chủ ngay từ lần đầu bắt gặp.

*** Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ 5 gian 8 mái độc đáo 

Việc xây dựng và thi công nhà gỗ không bao giờ là dễ dàng. Và đối với việc tiến hành xây dựng nhà ở hai tầng kết hợp với nhà thờ dòng họ 3 gian gỗ Gõ, tất cả các quy trình, công đoạn thi công cần phải thực hiện tỉ mỉ và hiệu quả bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm, cùng với đó là sự góp mặt của các thiết bị khoa học kỹ thuật tiến bộ. Vậy hãy cùng Sen Vàng Decor tìm hiều cụ thể quy trình thi công mô hình nhà gỗ này diễn ra như thế nào nhé. 

*** Xem thêm: Chiêm ngưỡng mẫu nhà gỗ gõ 3 gian  

Cộng việc đầu tiên trong thi công mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian gỗ gõ đó chính là thực hiện nghi lễ động thổ. Đây là một trong những nghi thức quan trọng, mang đậm tính truyền thống ở Việt Nam, nghi lễ này xuất phát từ quan điểm duy tâm, quan niệm rằng: trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng lên là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng, các đình, đền, miếu, chùa chiền… Chính vì vậy, nghi lễ này diễn ra để báo cáo với các vong linh trú ngụ ở đây chuyển sang nơi khác để việc thi công diễn ra thuận lợi. Không khí trong buổi lễ cần diễn ra trang nghiêm và thành kính.

 Sau khi thực hiện xong nghi lễ động thổ, sẽ đến với công việc giải phóng mặt bằng. Đây là công đoạn đặc biệt quan trọng, quyết định trực tiếp đến tiến độ thi công và xây dựng của một dự án. Giải phóng mặt bằng bao gồm các công việc như: di dời nhà cửa, các công trình xây dựng và một số bộ phận dân cư để có thể tiến hành xây dựng và thi công nhà gỗ.

 

Tiếp theo, sau khi việc giải phóng mặt bằng và nghi lễ động thổ được hoàn thành sẽ tiến hành công đoạn lựa chọn gỗ. Thời điểm hiện tại có rất nhiều loại gỗ tốt được sử dụng trong xây dựng, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp với nhà thờ họ, nên lựa chọn gỗ Gõ bởi đây là loại gỗ có chất lượng tốt, thích hợp trong thi công nhà gỗ, đồng thời có tính thẩm mỹ cao và chịu được tác động xấu của thời tiết.

Xem thêm: Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ, cảnh quan sân vườn

 

 

 Số gỗ được vận chuyển đế địa điểm thi công, lúc này quá trình lắp dựng được tiến hành nhanh chóng để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng.  

Cuối cùng đó chính là giai đoạn hoàn thiện, đây là công đoạn chỉnh sửa và khắc phục những điều còn thiếu xót trong khi thi công ngôi nhà. Đồng thời tiến hành lắp đặt, hoàn thiện và kết thúc công trình.

 

 

 

 

 

 

Trên đây là các công đoạn để thi công xây dựng và hoàn thiện nhà gỗ, có rất nhiều khó khăn và những sai sót sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Chính vì vậy, mỗi gia đình cần lựa chọn một đội ngũ xây dựng, thiết kế chuyên nghiệp có đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Và chúng tôi – Sen Việt Decor luôn mong muốn rằng sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với mỗi công trình xây dựng và mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ nhất. Hãy đến với chúng tôi để tìm hiểu về những ngôi nhà gỗ với cách thiết kế độc đáo và tinh tế, nhất định chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng.

Xem thêm: Mẫu nhà 5 gian gỗ mít kết hợp đá ong độc đáo

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay tư vấn cho căn nhà của bạn:

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!