Tôn tạo, phục dựng di tích, công trình cổ

Trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, đất nước Việt Nam có biết bao nhiêu công trình văn hóa nổi tiếng. Các di tích, công trình cổ là nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống mà ông cha ta đã gây dựng từ lâu đời. Đây là nguồn tài nguyên vô giá, tượng trưng cho hình ảnh của quốc gia, dân tộc, đồng thời còn là điểm tựa tinh thần, là niềm tự hào cho thế hệ các con cháu đời sau.

 

 

Trải qua những thăng trầm của thời gian và tác động của thời tiết, các di tích công trình cổ ngày càng bị xuống cấp. Chính vì vậy, tôn tạo, phục dựng di tích công trình cổ là trách nhiệm của mỗi một người con đất Việt.

 Đối với những công trình được xem như chứng tích lịch sử, thì điều quan trọng nhất chính là giữ gìn được nguyên bản như ban đầu. Do đó, ta chỉ cần khôi phục những cấu kiện đã bị sứt mẻ hoặc rơi vải, đồng thời xử lý hết các tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đối với công trình vừa là di tích nhưng cũng phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của cộng đồng thì quá trình tôn tạo phải vừa giữ gìn được nét tinh hoa ban đầu nhưng cũng vừa phải đáp ứng được nhu cầu người dân. Công việc cần thiết khi phục dựng là cải tạo, thay thế phần hư hỏng và bổ sung thêm các hạng mục phụ trợ, thiết yếu cho sinh hoạt của người dân.

Với mong muốn được bảo tồn và phát huy những tinh hoa của dân tộc. Sen Việt Decor luôn sẵn sàng tôn tạo, phục dựng di tích công trình cổ với những phương pháp tối ưu nhất và chi phí phù hợp nhất.

 

 
 
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!