Thiết kế độc đáo nhà gỗ 3 gian gõ

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Kiến trúc nhà gỗ gõ 3 gian thể hiện tính kiến tạo trong sự hiểu rõ các tính năng của gỗ và sự gắn kết các thành phần trong một không gian hợp lý đến mức tự nhiên. Hơn thế, các thành phần của cấu trúc nhà bao giờ cũng ăn khớp với nhau về tương quan kích thước, không có bất cứ chi tiết nào thừa thãi… Chính điều này đã tạo nên nét hài hòa cho kiến trúc nhà gỗ cổ truyền – một nét văn hóa truyền thống của người Việt khiến cả thế giới phải kinh ngạc về sự tinh xảo đáng ngưỡng mộ này.

Dưới đây là công trình nhà gỗ gõ 3 gian được thi công xây dựng tại Lý Nhân - Hà Nam. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng:

 

 

 Nhà gỗ gõ 3 gian với chất liệu gỗ có độ cứng và độ bền cao, khả năng chịu lực và va đập lớn.  Các đường vân gỗ gõ đỏ trải dài trông rất đẹp, đường vân thường có màu đỏ đậm, những giác gỗ không có sự chênh màu mà tương đối đều. 

Với chất liệu gỗ gõ là loại gỗ có độ cứng và độ bền cao, khả năng chịu lực và va đập lớn. Vậy nên tuổi thọ của nhà gỗ gõ thường sẽ được rất lâu năm. Có khả năng chống những tác động từ môi trường, không bị mối mọt, ẩm mốc. Các đường vân gỗ gõ trải dài trông rất đẹp, đường vân thường có màu đỏ đậm, những giác gỗ không có sự chênh màu mà tương đối đều. Khả năng chạm khắc của gõ mượt, mịn và có độ bắt vít cao.

 

 Bên trong nhà các cấu kiện của ngôi nhà được đục chạm bởi những người thợ lành nghề. Từ câu đầu, hệ thống các vì của ngôi nhà. Nội thất thờ được bày trí theo đúng phong cách cổ truyền và theo nhu cầu của gia chủ. Bao gồm có: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, sập…

 Ngày này thiết kế nhà gỗ 3 gian vẫn còn lưu giữ được nét thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền ngày xưa góp phần tạo nên các mẫu nhà gỗ 3 gian độc đáo. Vì thế cho nên việc dựng nhà gỗ 3 gian cũng trở nên dễ dàng hơn với nhiều gia đình khi có thể lựa chọn được mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian thích hợp nhất.

Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!