Dự án xây dựng công viên Vĩnh Hằng Miền Tây

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Từ lâu đời nay người dân Cần Thơ thường mai táng người thân của mình trong chính mảnh đất họ sinh sống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, quy hoạch đô thị chưa nói đến những yếu tố tâm linh. Chính vì vậy dự án này mang ý nghĩa quan trọng, sẽ thay đổi tập quán sinh sống, tâm linh tín ngưỡng của người dân nơi đây, góp phần phát triện hệ thống hạ tầng xã hội cuả thành phố, bảo vệ môi trường sống của bà con miền Tây.

Vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã phê duyệt Quy hoạch nghĩa trang TP Cần Thơ đến năm 2030 (tại Quyết định số 1036/QĐ-UBND).

khảo sát đo đạc công viên vĩnh hằng

 

 Quy hoạch này có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu phát triển hệ thống hạ tầng xã hội của thành phố, bảo vệ môi trường sống của người dân.Dự án đầu tiên được triển khai chính là nghĩa trang khu vực quân Ô Môn và Bình Thủy, gần quốc lộ 91B với diện tích 152 hecta.

Những ngày qua các cán bộ của Sen Việt Decor đã có những buổi họp bàn và khảo sát thực tế bước vào giai đoạn đầu tiên của dự án quan trọng này.

khảo sát đo đặc công viên Vĩnh Hằng

 

khảo sát đo đặc công viên Vĩnh Hằng

 Đây là một dự án không phải là mới nhưng lại rất đặc thù với người dân Miền Tây, sẽ thay đổi rất nhiều về tập quán sinh sống, tâm linh tín ngưỡng văn hoá của người dân vùng đất hiền hoà xinh đẹp này.

khảo sát đo đặc công viên Vĩnh Hằng

 

khảo sát đo đặc công viên Vĩnh Hằng

 Sáng ngày 4/5/2019, các lãnh đạo công ty Sen Việt Decor đã có buổi Hội Nghị Lấy Ý Kiến Dự Án Công Viên Vĩnh Hằng Miền Tây. Buổi họp có sự tham dự của chủ tịch quận, bí thư, chủ tịch Hội đồng nhân dân 2 quận Bình Thủy và Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

 Đánh giá tầm quan trọng của dự án đối với đời sống bà con nhân dân miền Tây, đáp ứng nhu cầu phát triển hệ thống hạ tầng xã hội của thành phố, các lãnh đạo cùng các bên tham gia đã đưa ra những ý kiến giá trị, đóng góp cho dự án và cùng đi đến thống nhất.

khảo sát công viên vĩnh hằng

 

khảo sát công viên vĩnh hằng
 
Dự án Công Viên Vĩnh Hằng Miền Tây nằm trong Quy hoạch nghĩa trang của UBND TP Cần Thơ (tại Quyết định số 1036/QĐ-UBND) và là nghĩa trang lớn nhất tại đây với diện tích lên tới 150ha tại khu vực quận Ô Môn và quận Bình Thủy (vị trí tại khu vực giáp ranh phường Trường Lạc, quận Ô Môn và phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, gần quốc lộ 91B); phạm vi phục vụ gồm các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, các thị trấn: Phong Điền, Thới Lai; một phần quận Thốt Nốt.

Tại hội nghị, từ phía UBND, Hội đồng nhân dân các cấp hai quận Bình Thuỷ và Ô Môn và đơn vị đầu tư đã đưa ra giá trị và nhiệm vụ quan trọng cũng như tính chất, mục tiêu quy hoạch dự án công viên vĩnh hằng nơi đây. Đáp lại đó, cộng đồng dân cư bao gồm 500 hộ dân bà con sinh sống cũng đưa ra những nguyện vọng, mong muốn khi xây dựng dự án này.

 

 

Đây cũng là niềm mong mỏi của bà con lâu nay, giờ lại được triển khai bởi những cán bộ tâm huyết lại có tầm nhìn. Điều này đã đưa tới những thống nhất thuận lòng nhân dân trong buổi hội nghị vừa qua. Đông đảo bà con đều đồng tình, tin tưởng và ủng hộ dự án.

 

 Hy vọng rằng dự án này sẽ sớm trở thành biểu tượng văn hoá, tâm linh, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho bà con miền Tây nam bộ!!!

*** Xem thêm : Hội nghị lấy ý kiến dự án Công viên Vĩnh Hằng Miền Tây 

Hiện dự án này chưa có hình ảnh nào
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!