Các mẫu nhà gỗ đẹp được yêu thích bạn không nên bỏ qua

Nhà làm bằng gỗ hiện đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các mẫu nhà gỗ đẹp được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ các đại gia mới ưa chuộng kiểu nhà gỗ mà những gia đình khá giả thậm chí là bình thường cũng dần ưa thích, lựa chọn kiểu nhà này. Lý do khiến nhà gỗ ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn đó là nhà gỗ sở hữu lối kiến trúc đẹp và độc đáo. Không gian bên trong lẫn bên ngoài đều được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế, làm hài lòng cả những chủ nhà khó tính nhất về yêu cầu thẩm mỹ. Vừa sở hữu thiết kế bắt mắt, nhà gỗ còn được làm từ gỗ tạo nên độ bền chắc vượt thời gian và sự thoáng mát và sạch sẽ cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà gỗ đẹp bạn không nên bỏ qua
Các mẫu nhà gỗ đẹp bạn không nên bỏ qua

Dưới đây Sen Việt Decor xin giới thiệu một số mẫu nhà gỗ đẹp

Nhà gỗ 3 gian 2 chái

Một trong những nhà gỗ đẹp nhất và được nhiều người ưa thích nhất hiện nay đó là mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái. Kiến trúc nhà gỗ này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc nhà kẻ truyền xưa cũ và kiến trúc nhà gạch ngói xi măng thịnh hành ở thế kỷ 22. Mẫu nhà gỗ này không chỉ mang tới cho chúng ta sự thanh tịnh và tiện nghi đầu đủ mà vẫn lưu giữ được những nét độc đáo của kiến trúc truyền thống.

Nhà gỗ hiện đại

Nhà gỗ hiện đại được thiết kế mang phong cách mới lạ của nước ngoài. Theo đó, nhà gỗ hiện đại sử dụng những thanh gỗ tròn làm nổi bật kiến trúc ngôi nhà thay vì dùng gỗ tấm như nhà gỗ truyền thống của Việt Nam.

Nhà gỗ 2 tầng

Mẫu nhà gỗ 2 tầng
Mẫu nhà gỗ 2 tầng

Một trong những mẫu nhà gỗ không thể không nhắc đến đó là mẫu nhà gỗ 2 tầng.  Kiến trúc của nhà gỗ 2 tầng cũng mang hơi hướng của thiết kế nhà gỗ hiện đại. Theo đó mẫu nhà này được thiết kế bao gồm hệ thống 2 tầng đồng thời sử dụng cửa kính làm điểm nhấn mang lại cảm giác mới lại cho không gian nhà ở. Điều này tạo ra sự ấm áp và tiếp thêm nguồn ánh sáng tự nhiên làm cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới và sáng sủa hơn. Ngoài ra, nhà gỗ 2 tầng vẫn sử dụng mái ngói do đó vẫn lưu giữ được nét đẹp truyền thống. Đây sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và tinh hoa cổ truyền.

Nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền là thiết kế nhà ở phù hợp cho một gia đình. Được thiết kế theo lối nhà ở do đó kiến trúc ngôi nhà chỉ cần 3 gian là phù hợp đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Trong thời đại hiện nay, việc lựa chọn không gian của một ngôi nhà gỗ cổ truyền để gắn bó là một điều đáng trân trọng bởi đây là cách lưu giữ những giá trị văn hóa đẹp đẽ trong nếp sống của người Việt Nam.

Nhà gỗ đẹp hiện đại

Nhà rông Tây Nguyên chính là nguồn cảm hứng khơi gợi sự sáng tạo để thiết kế nên nhà gỗ đẹp hiện đại. Theo đó, kiến trúc nhà gỗ hiện đại thường sở hữu sàn nhà cáo và mái nhà nhọn và rộng lớn. Nhưng với thiết kế này, người ta thường sử dụng tôn giả ngói để lớp mái thay vì là mái lá như nhà rông hay mái ngói vẩy rồng như nhà 3 gian truyền thống. Trên đây là một số gợi ý về mẫu nhà gỗ đẹp, những mẫu nhà gỗ này rất thịnh hành và phù hợp với những người yêu thích sự cổ kính và không gian hoài cổ. Những mẫu nhà gỗ này không chỉ vừa mang vẻ đẹp tinh tế mà còn lưu giữ được những nét kiến trúc độc đáo trong văn hóa dân tộc người Việt. Nhà gỗ đang dần trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay và được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn làm tổ ấm của gia đình. Tìm thêm về các mẫu nhà, mau nha go dep, từ đường làm bằng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • mẫu nhà từ đường đẹp
  • Nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền nét đẹp truyền thống Việt Nam

 

 

 
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!