Ngôi nhà gỗ 3 gian thể hiện sự tài hoa của những người nghệ nhân

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Nhà gỗ 3 gian truyền thống là công trình thiết kế đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và tay nghề điêu luyện, nhờ đó mà thổi hồn vào các tác phẩm tôn vinh nét đẹp văn hóa kiến trúc tiềm ẩn trong nó. Những ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống sẽ là dự án thể hiện sự tài hoa của những người nghệ nhân độc thời, toát lên nét độc đáo cho ngôi nhà. Những thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống mang tới cho gia chủ một màu sắc mới mẻ trong không gian sinh hoạt với những nét hồn xưa cũ với sự hồn quê bình dị trong nét kiến trúc độc đáo cổ xưa của người Việt. Chính vì thế, việc thi công nhà gỗ 3 gian truyền thống không phải là chuyện dễ dàng. Không chỉ thể hiện sự khóe léo, những kiến trúc  sư và nghệ nhân phải làm cho tác phẩm kiến trúc thanh thoát và lưu giữ âm hưởng cổ xưa.

Thi công nhà gỗ 3 gian truyền thống dân tộc.
Mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống dân tộc.

Thi công nhà gỗ là một trong những công trình thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt. Việc thiết kế và thi công nhà gỗ theo phong cách truyền thống không giống với xây dựng những ngôi nhà hiện đại bằng bê tăng cốt thép vững chãi. Để dựng được một ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống, đồi hỏi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm trong việc chọn lựa những loại gỗ thích ứng với điều kiện khí hậu tự nhiên đồng thời phù hợp với tài chính của gia chủ. Không chỉ vậy, họ còn phải cẩn thận tính toán độ dãn và sai lệch của từng loại gỗ từ lúc tiến hành thiết kế đến khi thi công không chênh lệch quá nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc và độ bền của ngôi nhà. Với niềm đam mê cháy bỏng trong nghề gỗ, Sen Việt Decor sở hữu những tác phẩm được chế tác bởi nghệ nhân nổi tiếng từ các làng nghề truyền thống như Chàng Sơn, Trường Yên, Sơn Đồng… sẽ lưu giữ và phát triển những bản sắc giá trị dân tộc. Sen Việt Decor sẽ cùng những người nghệ nhân đặt mọi tâm huyết và tinh hoa vào công trình để những giá trị tốt đẹp trong kiến trúc nhà gỗ 3 gian truyền thống của người Việt sẽ luôn được trường tồn và lưu giữ mãi cùng thời gian. Chúng tôi sẽ kiến tạo cho gia chủ một không gian sống mới lạ và độc đáo.

Tìm hiểu kiến trúc nhà gỗ 3 gian truyền thống

Những ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống thường sử dụng gỗ lim Lào hoặc gỗ xoan làm vật liệu chủ đạo cho không gian ngôi nhà. Bởi lẽ những loại gỗ này thường có trọng lượng khá nhẹ đồng thời đảm bảo độ bền chắc tốt vượt thời gian. Vật liệu bằng gỗ không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên cổ kính và độc đáo và còn mở ra một không gian gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên đất trời.

Thi công nhà gỗ 3 gian truyền thống dân tộc.
Mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống dân tộc.

Ngôi nhà gỗ 3 gian truyền thống được thiết kế với những đặc trưng cổ xưa của người Việt với cách thiết kế kiến trúc, bày trí nội thất cũng như chọn lựa kiểu dáng hoa văn chạm khắc phù hợp. Thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống thường được thiết kế với kết cấu gồm 3 gian,  gian chính giữa làm trục đối xứng để hình thành nên kiến trúc ở hai bên. Thông thường, gian chính sẽ được bày trí và thiết kế chỉn chu và cầu kì nhất bởi đây là không gian thờ tự trong gia đình đồng thời là không gian sinh hoạt chung và tiếp đón khách. Hai gian đối xứng hai bên được thiết kế khéo léo thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân và phòng ngủ của gia đình. Với lối kiến trúc như vậy vẫn đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia đình. Toàn bộ phần cột nhà sẽ được dựng lên với những thanh gỗ to và chắc được với các chi tiết chạm khắc tinh tế và trang nhã. Việc bày trí và thiết kế nội thất cũng thể hiện tinh thần của ngôi nhà vì thế những bộ bàn ghế, sập gụ trong kiến trúc nhà gỗ 3 gian truyền thống cũng mang phong cách cổ xưa với những hoa văn chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ được sắp đặt hợp lý tạo thành một không gian tổng hòa hoàn hảo. Nhà gỗ 3 gian truyền thống là nét đẹp văn hóa bình dị của người Việt, Sen Việt Decor đã và đang cùng những nghệ nhân tài giỏi lưu giữ và phát huy những giá trị đó trong từng tác phẩm của mình. >>Tham khảo thêm: Những mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống được nhiều người ưa chuộng và Ngôi nhà sàn gỗ mít độc đáo nhất Việt Nam

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

Hiện dự án này chưa có hình ảnh nào
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!