Bộ sưu tập 5 mẫu thiết kế nhà thờ tổ bằng gỗ lim Siêu đẹp - Siêu rẻ

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Nhà thờ tổ hay từ đường là một trong những loại hình kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Kiến trúc truyền thống lấy gỗ tự nhiên là chủ đạo, vì vậy ngày xưa nhà thờ tổ thường được làm bằng gỗ. Bài viết này Sen Việt Decor xin được giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà thờ tổ bằng gỗ lim độc đáo, bền, đẹp cho quý vị và các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất. Chọn thiết kế, thi công nhà thờ tổ còn phải dựa vào nhiều yếu tố chẳng hạn như căn mệnh gia chủ, phong thủy,… Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói về các loại nhà thờ tổ, mẫu thiết kế nhà thờ tổ và cách chọn sao cho phù hợp nhất. Những vấn đề khách xin được giải đáp trong các bài viết sau. Nhà thờ tổ thông thường là một ngôi nhà hình chữ Nhất, nằm ngang với 2 mái trước và sau. Quy mô nhà thờ tổ thường là 3 hoặc 5 gian, ngày xưa có thể là mái lá cọ, lợp tranh. Ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ được coi là cái nôi của người Việt cũng là nơi sản sinh ra loại hình nhà thờ tổ sớm nhất.

Nhà thờ tổ bằng gỗ lim mang đến sự tôn nghiêm, hài hòa, sang trọng
Nhà thờ tổ bằng gỗ lim mang đến sự tôn nghiêm, hài hòa, sang trọng

Ngày nay, nhà thờ tổ được xây cất hiện đại hơn, ngoài vách tường vôi, xi măng kiên cố, còn có rất nhiều kiểu mẫu thiết kế cũng khác nhau. Tuy nhiên nhà thờ tổ bằng gỗ vẫn là lựa chọn của nhiều gia chủ, dòng họ vì thể hiện được nét truyền thống, sang trọng mà hài hòa.

Nhà thờ tổ được chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm 1 : Nhà thờ tổ vừa để thờ vừa để ở

Với những nhà thờ kiểu này, ban thờ, nơi thờ cúng tổ tiên sẽ được bố trí ở gian giữa, nơi cao, thoáng, chỗ để ở được bố trí 2 bên gian hồi. Kiểu nhà thờ này, việc bố trí mặt bằng xây dựng phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Nhà thờ tổ kết hợp với nhà ở
Nhà thờ tổ kết hợp với nhà ở

Nhóm 2: Nhà thờ tổ tách riêng khỏi nhà ở

Theo truyền thống Nhà thờ tổ, Từ đường sẽ xây xất riêng biệt khỏi khu nhà ở, nằm trên một mảnh đất riêng biệt. Nhà thờ tổ có thể nằm trong khuôn viên của khu đất của trưởng tộc, trưởng dòng họ.

Nhà thờ tổ cách biệt
Nhà thờ tổ cách biệt

Nhà thờ tổ kiểu riêng biệt, việc quy hoạch mặt bằng khá dễ dàng và có điều kiện để đáp ứng được những yêu cầu liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên, dù xây ở đâu hay thuộc kiểu nhà thờ tổ nào việc xây dựng vẫn yêu cầu phải tuân thủ bố cục với nguyên tắc là đăng đối qua trục thần đạo (trục đi qua chính giữa bàn thờ).

Các mẫu nhà thờ tổ bằng gỗ lim

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà thờ tổ đẹp nhất hiện nay mời các bạn tham khảo.

Nhà thờ tổ bằng gỗ lim một tầng mái xuông
Nhà thờ tổ bằng gỗ lim một tầng mái xuông
Nhà thờ tổ 2 tầng mái cong
Nhà thờ tổ 2 tầng mái cong
Nhà thờ 2 tầng mái cong
Nhà thờ 2 tầng mái cong

Các mẫu nhà thờ tổ này được sử dụng phổ biến tại nhiều khu vực, nhưng chủ yếu là các tỉnh bắc bộ như: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Tây cũ, … Ngoài ra, rất nhiều các vùng, các khu vực hiện nay đang có phong trào phục dựng, xây mới các nhà thờ tổ, từ đường đang hướng tới các mẫu thiết kế này.

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

Hiện dự án này chưa có hình ảnh nào
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!