3 Mẫu nhà sàn gỗ Lim đẹp hút hồn

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Cho dù là kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, hay thiết kế nhà sàn gỗ thì bước lựa chọn nguyên vật liệu được xem là bước cơ bản và là bước đầu tạo dựng nên công trình hoàn hảo. Chỉ khi bạn lựa chọn được chất gỗ lim tốt thì lúc đó ngôi nhà của bạn mới đẹp, mới bền với vững chãi, không bị bào mòn bởi t gian..

Kiến trúc nhà sàn gỗ lim đẹp hút hồn – không chỉ độc đáo về chất liệu, mà còn phải độc đáo trong cả kết cấu, thiết kế thể hiện sự mạch lạc, rõ ràng. Nó thể hiện nét tinh túy, sự đơn giản và nét khỏe khoắn, thoáng mát cho ngôi nhà, đồng thời làm toát lên nét đẹp truyền thống, bản sắc dân tộc qua những đường nét trạm trổ tinh xảo, lồng ghép với những chi tiết, nội thất mang tính hiện đại tạo nên một nét hồn riêng cho ngôi nhà cũng như phần nào thể hiện tính cách của gia chủ. Cho dù là kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, hay thiết kế nhà sàn gỗ thì bước lựa chọn nguyên vật liệu được xem là bước cơ bản và là bước đầu tạo dựng nên công trình hoàn hảo. Chỉ khi bạn lựa chọn được chất gỗ lim tốt thì lúc đó ngôi nhà của bạn mới đẹp, mới bền với vững chãi, không bị bào mòn bởi thời gian…
Zalo
Mẫu nhà sàn đẹp hút hồn

Gỗ Lim được xếp thứ hai trong những dòng gỗ quý nhất Việt Nam hiện nay, một gỗ mà xưa nay chỉ được dùng cho vua chúa, quan lại, địa chủ, những người giàu có, hào phú, hay trong đình đền, miếu, điện… thì ngày nay được sử dụng phổ biến hơn, mang đến nét độc đáo, đậm nét cổ xưa huyền bí và sang trọng cho kiến trúc. Đối với kiến trúc nhà sàn gỗ chúng ta sẽ không thấy sự xuất hiện của nhiều chi tiết, đường nét chạm khắc cầu kỳ, ngược lại tính đơn giản, tinh tế luôn được đề cao.

Zalo
Mẫu nhà sàn đẹp hút hồn

Ngược lại nhà sàn gỗ cổ truyền, nhà sàn gỗ lim lại có kiến trúc phức tạp và được thi công xây dựng một cách cẩn thật, tính toán kích thước tỉ mỉ hơn rất nhiều. Từ việc thiết kế vị trí các cột trụ cái bằng gỗ lim sao cho giữ vững chắc, làm khung chắc chắn cho cả quần thể ngôi nhà. Thông thường một ngôi nhà sàn có ít nhất từ 3 – 7 gian khách và hai đến ba gian mái… điều đó đồng nghĩa với việc cột trụ phải khỏe – chắc mới có thể nâng đỡ cả ngôi nhà. Nhìn tổng thể ngôi nhà có thể có trên hai của chính và một đến hơn một chục cầu thang lên xuống.

Zalo
Mẫu nhà sàn đẹp hút hồn

Xung quanh được bao bọc bởi rào lan can với những họa tiết bắt mắt do các nhà điêu khắc tạo nên. Tùy từng nhu cầu của người chủ nhà mà có những bờ lan can mang từng phong cách độc đáo mới lạ riêng. Đa số lan can sẽ được trạm trổ bằng gỗ, nhưng một số sở thích theo hướng hiện đại thì thiết kế và lắp ráp lan can bằng sắt sơn màu gỗ vừa hiện đại, chắc chắn mà lại mang màu sắc thiên nhiên hoang sơ. Mái nhà sàn gỗ lim xưa kia được lợp bằng ngói đỏ. Nhưng ngày nay, con người chúng ta lại muốn hòa quyện cái cổ điển với cái hiện đại để thấy được vẻ độc đáo qua từng chi tiết, đường nét của ngôi nhà sàn.

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

 

Hiện dự án này chưa có hình ảnh nào
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!