Đền Mẫu - Chùa Vạn Phúc - Sóc Sơn - Vùng đất làm nên lịch sử

Tổng quan Hình ảnh thực tế
Đền, chùa là không gian văn hóa tâm linh, nơi thờ cúng, hành hương về lễ Phật của người dân Việt Nam từ bao đời nay và đã trở thành một truyền thống đẹp, một nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo.

1. Tầm quan trọng của thiết kế Đình, Đền, Chùa

Không gian đền, chùa là nơi những người dân mộ đạo, tăng ni, Phật tử, thiện nam, tín nữ đến để thắp hương khấn nguyện cầu mong mọi điều bình an đến với gia đình, công việc làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc và tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn…Hơn nữa, Đền, Chùa còn là nơi tìm đến của những người yêu thích kiến trúc văn hóa dân tộc, đến để chiêm ngưỡng tìm ra sự tinh túy trong từng nét điêu khắc của kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử hay tâm linh của dân tộc trong những chuyến du lịch về nguồn.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI PHÍ ĐÌNH CHÙA, NHÀ THỜ HỌ TẠI ĐÂY 

 

 

2. Mẫu xây dựng Đền Mẫu - chùa Vạn Phúc

Vì là chốn tâm linh trang nghiêm trầm mặc nên việc thiết kế đền, chùa là sự kết hợp của nhiều yếu tố như: phong thủy tâm linh, cổ kim, truyền thống và hiện đại. Trong bài viết này, ngôi đền thờ Mẫu vừa được xây dựng mới trong chùa Vạn Phúc - tọa lạc ở khu Bến Đáy ở phía Bắc nhìn ra sông Cà Lồ với kiến trúc truyền thống mà vẫn toát lên vẻ hiện đại.

3. Kiến trúc độc đáo Đền Mẫu

 Ta có thể thấy ngôi đền với kiểu kiến trúc mái vòm uốn lượn với những đường cong vút cao thẳng lên trời. Những đường nét uốn lượn đều đặn trên bốn góc theo thuật phong thủy và truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng đường bo uốn lượn các góc là nét kiến trúc cổ du nhập sinh khí trời đất hơn thế nữa nó giống như những cánh tay rang rộng của Phật và những vị Thần bao bọc che chở cho dân chúng. Kết hợp với sự trang nghiêm chính là không gian truyền thống và thanh tịnh để mọi người thực hiện các buổi lễ và dâng hương.

 

 

4. Nội thất Đền Mẫu

 Nội thất kiến trúc, hệ thống tượng pháp đầy đủ, cửa võng được chạm khắc tinh xảo thêm sơn son thếp vàng đẹp mắt nổi bật cả không gian thờ. Đến nơi thờ Mẫu chúng ta sẽ cảm thấy thanh thản, thư thái, bởi không gian tâm linh, âm thanh, sự linh thiêng trong cách bài trí bàn thờ.

 

 

 

 

 Tất cả tạo nên vẻ đẹp độc đáo được hội tụ, chắt lọc từ cuộc sống đương đại. Và trên hết, giá trị văn hóa Việt đã tạo nên sức sống trường tồn của tín ngưỡng thờ Mẫu.

5.Một số hình ảnh quá trình xây dựng Đền Mẫu

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình xây dựng Đền Mẫu

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!