Hoàn thành công trình Đình Sen - Ninh Bình kỷ niệm 710 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Tổng quan Hình ảnh thực tế

HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH ĐÌNH SEN – THÔN HÀNH CUNG, XÃ NINH THẮNG, NINH BÌNH

Đình Sen nằm trong quần thể di tích Đình của thôn Hành Cung , trải qua hàng nghìn năm Đình Sen đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, từ 2 cuộc kháng chiến quân Nguyên Mông rồi lại là cơ sở của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Xem xét hiện trạng, lần theo từng kết cấu, các dấu vết được lưu lại chúng tôi biết rằng, Đình Sen đã từng nhiều lần bị tàn phá rồi lại được nhân dân tu sửa.

Đầu Năm 2018, Sen Việt Decor đã được chủ đầu tư, các cấp chính quyền, nhân dân xã Ninh Thắng tin tưởng giao cho thiết kế và thi công tôn tạo lại toàn bộ ngôi Đình này . Việc trùng tu, tôn tạo đình làng không chỉ tạo điều kiện cho nhân dân trong làng có nơi thờ cúng, tưởng nhớ các vị tiền hiền có công khai làng mở xóm mà còn là địa chỉ giáo dục truyền thống quê hương cho con cháu.

Đầu năm 2018, Lễ khởi công Tôn tạo di tích Đình Sen đã được diễn ra long trọng với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Thanh – ủy viên Trung Ương Đảng, bí thư tỉnh ủy trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Đại biểu Quốc hội, phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cùng các cán bộ hội đồng nhân dân.

Đến nay, tháng 11/2018 Công trình Đình Sen đã được hoàn thành trong sự hoan hỉ của bà con thôn Hành Cung. Công trình được xây dựng đúng vào dịp kỷ niệm 710 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

 

 

 

Để bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của Đình, anh em Sen Việt đã ngày ngày không quản nắng mưa hoàn thành đúng tiến độ dự kiến và hơn hết là lòng thành nhất tâm nhất dạ phụng sự PHẬT, THÁNH. Việc xây dựng Đình Sen đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương về nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng đồng thời góp phần hoàn chỉnh thêm quẩn thể kiến trúc độc đáo của ngôi Đình.

—–

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!