Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, trang trọng bậc nhất tại Hà Nội.

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc làm sao để thiết kế phòng thờ hiện đại vừa đẹp vừa trang trọng mà thanh tịnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về thiết kế phòng thờ hiện đại tại Hà Nội.

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Phòng thờ là không gian bày trí bàn thờ và dành riêng cho các nghi lễ thờ cúng, tế lễ. Nơi đây còn là nơi bày tỏ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Do đó, phòng thờ chính là nơi tôn nghiêm, trang trọng và thanh tịnh nhất trong ngôi nhà.

Thiết kế phòng thờ hiện đại khác biệt với thiết kế phòng thờ truyền thống. Theo đó nội thất được sử dụng nhẹ nhàng, đơn giản, loại bỏ những yếu tố cầu kỳ nhưng vẫn tôn lên vẻ trang nghiêm và thành kính. Phong thủy bàn thờ cũng là điều hết sức quan trọng được nhiều gia đình quan tâm. Nó không chỉ thể hiện được sự tôn trọng và tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên mà còn mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

mau-thiet-ke-phong-tho
Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, trang trọng bậc nhất tại Hà Nội.

Các mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại

Phòng thờ không chỉ là nơi bày tỏ quan niệm luôn hướng về nguồn cội mà còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo và tôn kính với những người đã khuất. Tuy nhiên thiết kế phòng thờ thế nào cho phù hợp với phong thủ giúp rước tài lộc và may mắn cho gia chủ thì không phải ai cũng biết. Những mấu thiết kế phòng thờ theo phong cách hiện đại thương mang gam màu sáng, tôn lên sẻ đẹp thanh toát, nhẹ nhàng những vẫn giữ được sự tôn nghiêm.

  • Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ gia tộc, dòng họ hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ ông bà, tổ tiên hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ gia tiên hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ Phật hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ công giáo hiện đại.
  • Mẫu thiết kế phòng thờ cúng hiện đại.

Cách bày trí phòng thờ hiện đại

Phòng thờ hiện đại thường được bày trí bày những không gian sạch sẽ, yên tĩnh và thanh tịnh nhất.

Đối với những gia đình có không gian nhỏ thì phòng thờ hiện đại có thể được thiết kế ngay trong phòng khách. Tuy nhiên, bàn thờ cũng phải được thiết kế tại vị trí cao ráo và cao hơn vị trí tiếp khách.

Đối với những gia đình ở chung cư, có thể lựa chọn thiết kế phòng thờ trong một không gian riêng biệt hoặc thiết kế bàn thờ treo.

Đối với những gia đình sống trong nhà tầng thì nên lựa chọn thiết kế phòng thờ hiện đại đặt ở tầng trên. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng và thành kính vừa mang ý nghĩa phong thủy.

thiet-ke-phong-tho-hien-dai
Thiết kế phòng thờ hiện đại thường đơn giản mà vẫn toát lên vẻ trang nghiêm thanh tịnh

Các vật dụng bày trí trong phòng thờ hiện đại

Việc thờ cúng phải tuân theo quy tắc từ trên xuống. Trước tiên phải thờ cúng các vị Quan thần linh bao gồm: Thổ Công, Thổ Địa, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần, Ngài Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần, Thần Đất, Ngũ Phương, Táo Quân, Long Mạch, sau đó mới là bài vị gia tiên bao gồm cụ tổ, ông bà, bà cô ông mãnh…Tuân theo quy tắc này, thông thường trên bàn thờ thường có 3 bát hương, bát hương to nhất đặt ở giữa với vị trí cao nhất thờ các Quan thần linh, bên phải đặt bát hương gia tiên, bên trái thờ bà cô ông mãnh..

Ngoài ra phòng thờ cần được bày trí với một số vật dụng không thể  thiếu như bàn thờ, bát hương, chân đèn, chân nến, bài vị hoặc ảnh những người đã khuất, bình hoa, chén…

Sen Viet Decor là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế phòng thờ cổ điển cũng như hiện đại tại Hà Nội. Với những nghệ nhân và kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng thiết kế nội thất đồ thờ bằng gỗ tinh tế và nhẹ nhàng phù hợp với không gian nhà bạn. Ngoài ra việc thiết kế nội thất phòng thờ cũng phù hợp tâm linh và phong thủy, mang nét văn hóa truyền thống.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm :  10 mẫu thiết kế không gian phòng thờ đẹp bạn không nên bỏ qua

Bài viết: Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, trang trọng bậc nhất tại Hà Nội. trong Không gian thờ cúng
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *