9 Mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Từ xưa đến nay, mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống là kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ; hiện vẫn đang được gìn giữ và có sự cách tân nhỏ để phù hợp với cuộc sống hiện đại; Tuy nhiên những kiến trúc truyền thống đặc trưng vẫn còn được lưu giữ; Với vật liệu chủ đạo là gỗ, nhà truyền thống gợi nhắc cho mọi người về những kí ức xưa.

Kiến trúc truyền thống của Việt Nam là sự khiêm tốn và đơn giản về hình thể; kiến trúc cân xứng, hài hòa với thiên nhiên như theo quan điểm “nhất thể vũ trụ”, “âm dương quân bình” và “thiên nhiên hợp nhất”.

Để minh chứng cho điều đó, Sen Việt xin giới thiệu tới các bạn 9 mẫu nhà gỗ 5 gian – kiến trúc truyền thống của Bắc Bộ; bình bị và gần gũi với đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Ngôi nhà gỗ 5 gian thứ nhất này được thiết kế theo lối kiến trúc nhà ở truyền thống; Với chất liệu là gỗ thuần túy mang đến không gian mát mẻ, thoáng đãng và trong lành.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Nhà gỗ 5 gian truyền thống thứ 2 nổi bật với mái ngói đỏ vảy rồng truyền thống tôn thêm vẻ đẹp vô cùng thuần túy; mà vẫn tươi tắn thể hiện được tính sang trọng, ấn tượng cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Không gian xanh thoáng mát, hài hòa của căn nhà gỗ 5 gian thứ 3 này; gợi lên nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Căn nhà gỗ 5 gian truyền thống thứ 4 với những đường nét chạm trổ tinh tế và sáng tạo kết hợp; với các vật liệu bổ trợ khác như gạch, đá, tre … tạo nên một hình khối hài hòa với tự nhiên và tư duy thiên về cảm tính.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Nhà gỗ 5 gian truyền thống thứ 5 được làm hoàn toàn bằng gỗ lim
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống với thiết kế kèm hệ thống đèn mang đậm văn hóa cổ xưa.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Ngôi nhà 5 gian với không gian được tận dụng ứng xử linh hoạt, đa năng; biến hóa phong phú, vừa hòa nhập dễ dàng với thiên nhiên môi trường; vừa thích ứng với hoạt động đời sống của mọi người trong gia đình với các dạng không gian buồng phòng, hiên thoáng, sân trong, sân ngoài…
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Ngôi nhà bê tông 5 gian giả gỗ có tỷ lệ hài hòa tỷ xích nhân văn; nhằm nhấn mạnh sức truyền cảm có; sự thống nhất từ chi tiết đến tổng thể làm cho kiến trúc vừa thuận mắt dễ coi; vừa gần gũi với tầm vóc người Việt Nam.
mẫu nhà gỗ 5 gian truyền thống
Kiến trúc nhà cổ 5 gian có tường nhà xây dựng bằng gạch trần; hệ thống xà kèo để lộ như những chi tiết trang trí, mang lại cho ta sự thoáng mát giữa mùa hè và sự ấm áp giữa mùa đông; là nơi nghỉ ngơi thật sự yên tĩnh giữa bộn bề cuộc sống.
Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !
Hiện dự án này chưa có hình ảnh nào
Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!