Lưu ý cần biết khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia

Hiện nay tượng Phật Bà Quan Âm tại gia đang trở thành lựa chọn của rất nhiều những vị gia chủ bởi Phật Bà Quan Âm mang lại cho gia chủ luôn được bình yên, vượt qua mọi khó khăn cũng như mang đến nhiều điều may mắn.

Đây cũng chính là lý do tại sao mà hiện nay tại nhiều gia đình Việt thường xuất hiện bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở trong nhà để tỏ lòng thành kính, biết ơn của gia đình đối với đức Phật.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng lễ nghi. Để giúp bạn đọc có thể có thêm kinh nghiệm trong việc thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây.

Một số lưu ý khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm

  • Trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm thì gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ cũng như vị trí thờ cúng. Lưu ý nên chọn nơi trang nghiêm, tốt nhà là gia chủ nên đặt bàn thờ ngay chính giữa nhà.
  • Tiếp đó, tìm kiếm những cửa hàng cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm uy tín để có thể chọn mua tượng với kích thước cũng như chất lượng phù hợp. Gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để được các sư thầy tụng kinh và làm phép cho tượng.
  • Cuối cùng khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà, gia chú nên chú ý đặt bàn thờ tại nơi trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng và luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, ấm áp khói nhang.
  • Tuyệt đối không nên nghe theo kẻ xấu mua tượng Phật Bà Quan Âm với mức giá cao nhưng không rõ nguồn gốc.
  • Nên lựa chọn tượng với kích thước phù hợp với bàn thờ cũng như không gian thờ cúng để đảm bảo tính cân đối.
  • Gia chủ thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi ban thờ tượng Bà Quan Âm cũng như đảm bảo nước, hoa quả, nhang đèn đầy đủ.
  • Đặc biệt, thành tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ tấm lòng thành kính đối với đức Phật.
luu-y-can-biet-khi-thinh-phat-ba-quan-am-cho-ban-tho-tai-gia
Lưu ý cần biết khi thỉnh Phật Bà Quan Âm cho bàn thờ tại gia

Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm là điều vô cùng quan trọng

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi gia đình. Do vậy gia chủ cần chú ý không bài trí tượng cũng như vứt vùa phù hộ có hình tượng Phật Bà Quan Âm trong căn phòng này vì nó có thể sẽ dẫn đến việc ngủ không ngon thường hay gặp mộng mị.

Bàn thờ tượng không được đặt theo ý thích mà phải đặt ngay chính giữa nhà. Đối với nhà cao tầng thì gia chủ nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm trên tầng cao. Trên bàn thờ không nên đặt những tạp vật ngoài bình bông, lưu hương, chân đèn và đĩa quả. Những vật được bài trên bàn thờ cần được vệ sinh sạch sẽ.

Tối kị đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng với các tượng thần khác. Trên thực tế hiện nay  không ít các hộ gia đình, cửa hàng hay nhà hàng thường đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng với các tượng khác như: Quan đế, Thổ địa. Điều này thường không tốt và không gặp may mắn.

Sở dĩ như vậy vì nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Phật Bà Quan Âm sẽ không phù hợp vì Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Do vậy khi dâng đồ cúng Quan Âm thường chỉ cần hoa, quả tươi không cần đồ mặn.

Ngoài ra gia chủ cũng chú ý không nên cuộn những bức tranh in hình Phật Bà Quan Âm bởi vì làm như vậy sẽ gây đau đầu cho người sống trong gia đình.

Đặc biệt khi mắt, ngón tay của Phật trong tranh bị hỏng, gia chủ nên sửa chữa hoặc vẽ lại ngay tránh trường hợp người sống trong nhà gặp phải những căn bệnh đối ứng với chỗ hỏng của tượng Phật.

Đối với những điều thuộc ngưỡng tâm linh, trước khi quyết định làm gì bạn hãy nên tìm hiểu thật kĩ và suy xét nhiều chiều tránh trường hợp gây họa cho gia đình.

>> Hãy xem ngay cách đặt Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào sẽ đem lại may mắn cho gia chủ  để biết thêm chi tiết.

Bài viết: Lưu ý cần biết khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia trong Không gian thờ cúng
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *