Độc đáo công trình nhà thờ họ 3 gian gỗ Lim Nam Phi kết hợp nhà ở và cảnh quan sân vườn

Tổng quan Hình ảnh thực tế

Hiện nay, xây dựng nhà gỗ vẫn là một mô hình nhà ở tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Cùng với sự phát triển của các thiết bị khoa học, kỹ thuật trong xây dựng các công trình thi công nhà gỗ hiện nay, được thi công dễ dàng và thuận tiện hơn. Mô hình nhà thờ họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn của Sen Việt Decor là một ví dụ điển hình. Ngôi nhà này mang lại rất nhiều sự tiện nghi và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng nhà ở được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian gỗ Lim Nam Phi, nhà ăn và cảnh quan sân vườn là một công trình tiêu biểu cho sự phát triển của nhà gỗ. Thiết kế thi công nhà gỗ này, có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu thiết yếu của người dân. Và là khoảng không gian ấm cúng, phù hợp với cách sinh hoạt và văn hóa truyền thống của người Việt.

Đăng ký để nhận báo giá và thiết kế mẫu nhà 

 

 

Mối quan tâm hàng đầu của gia chủ khi xây dựng mô hình nhà gỗ hay nhà ở truyền thống đó là quy trình thi công, thiết kế và cách lựa chọn gỗ như thế nào là hợp lý. Chính vì vậy việc lựa chọn một nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Một nhà thầu tốt sẽ có thể đảm nhiệm tất cả các khâu từ thiết kế, thi công đến khi hoàn thiện công trình.

Đối với thiết kế và thi công nhà gỗ, gia chủ sẽ được nhà thầu xây dựng cung cấp đầy đủ những thông tin về bản thiết kế, thông số kỹ thuật, mô hình phối cảnh 3D tổng thể. Các yếu tố này là vô cùng quan trọng đối với một công trình. Nếu đảm bảo thực hiện tốt được bước làm này, công trình sẽ có bước khởi đầu tốt,dễ dàng đi đến thành công và hoàn thiện.

Xem thêm: Mẫu nhà 3 gian 2 chái tuyệt đẹp

thiet-ke-thi-cong-nha-go-ban-thiet-ke-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o

thiet-ke-thi-cong-nha-go-ban-thiet-ke-nha-tho-ho
Bản vẽ thiết kế cụm công trình nhà thờ họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn

Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian gỗ Lim Nam Phi, nhà ăn và cảnh quan sân vườn là một mô hình có thiết kế đa dạng và khá đặc biệt. Một nhà thầu xây dựng chất lượng mới có thể đảm nhận tốt được việc thiết kế công trình này. Bản thiết kế cần phải chi tiết, mô hình bước đầu tỉ mỉ và hoàn hảo thì mới đi đến hoàn thiện được.

thiet-ke-thi-cong-nha-go-phoi-canh-3d-nha-tho-ho

 

 

thiet-ke-thi-cong-nha-go-phoi-canh-3d-tong-the-cong-trinh-nha-tho-ho
Phối cảnh 3D tổng thể của mô hình nhà thờ dòng họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn

Sau khi có được bản thiết kế trong tay, Sen Việt tiến hành thi công công trình. Thực hiện phần xây dựng trước cho khâu nhà ăn và nhà ở cùng nền móng của nhà thờ họ. Khâu chạm khắc cấu kiện gỗ hoàn thiện sẽ vận chuyển tới công trình thi công để lắp đặt khung nhà gỗ.

van-chuyen-thiet-ke-thi-cong-nha-go-go-toi-cong-trinh-lap-dat

mat-bang-thiet-ke-thi-cong-nha-go-thi-cong-xong-phan-mong

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-phan-xay-dung-nha-an
Hình ảnh phần xây dựng nhà ở nhà ăn và vẫn chuyển gỗ lắp dựng công trình

Một khâu đáng chú trong trong thi công nhà gỗ đó là nghi lễ cất nóc. Nghi lễ cất nóc nhà gỗ là một nghi lễ có vai trò rất quan trong trong quá trình thi công. Nghi lễ có ý nghĩa cầu mong cho việc thi công và xây dựng căn nhà được diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Khi thực hiện nghi lễ này gia chủ cần phải lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp chuẩn bị đồ cúng và mời thầy pháp, thực hiện nghi lễ một cách trang trong và thành tâm.

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-su-thay-lam-le-cat-noc

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-gia-chu-va-su-thay-lam-le-cat-noc-nha-tho-ho

Nghi lễ này không chỉ có ý nghĩa quan trọng về tâm linh mà còn là nghi lễ có ý nghĩa tiếp thu truyền thống văn hóa của dân tộc. Và đây đồng thời cũng là dịp để gia chủ cầu mong khi sinh sống trong ngôi nhà này việc làm ăn của gia đình sẽ phát đạt, các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-chuan-bi-nghi-le-cat-noc-nha-tho-ho

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-nghi-le-cat-noc-nha-tho-ho

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-nghi-le-cat-noc-nha-tho-ho-duoc-hoan-tat

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-lap-dat-cau-dau

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-lap-dat-cau-dau-nha-tho-ho
Một số hình ảnh của nghi lễ cất nóc thuộc công trình nhà thờ dòng họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn

Để hoàn thiện một công trình đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu về tính thẩm mỹ việc đục chạm cấu kiến là rất cần thiết. Công việc này đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ của những người thợ dày dặn kinh nghiệm. Những đường nét hoa văn tinh xảo, những nét chạm khắc độc đáo, tất cả đều góp phần quan trong vào sự thành công của mỗi công trình nhà gỗ.

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-cham-khac-cau-dau

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-bac-tho-duc-khac-cau-kien
Độc đáo trong công việc đục chạm cấu kiến

Công trình đang trong khâu lắp dựng, quy trình này yêu cầu kỹ thuật cao và cần đảm bảo chính xác tuyệt đối. Những người thợ xây dựng cần chú trọng, đảm bảo chính xác các thông số kỹ thuật và không được để xảy ra bất cứ sai xót nào trong quá trình thi công.

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-lap-dung-khung-nha-tho-ho+

lap-dung-thiet-ke-thi-cong-nha-go-khung-nha-tho-ho-3 gian

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-lap-dung-cac-cau-kien

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-cau-dau-duoc-lap-dung

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-cau-kien-mai-dao

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-cham-khac-mai-dao

hinh-anh-thiet-ke-thi-cong-nha-go-khung-nha-tho-ho-3-gian-hoan-thien
Hình ảnh lắp dựng của công trình nhà thờ dòng họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn

Với tất cả những thông tin về thiết kế và quá trình thi công của mô hình nhà thờ dòng họ 3 gian gỗ lim Nam Phi kết hợp nhà ở, nhà ăn và cảnh quan sân vườn như trên. Thì công trình này hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình, bởi sở hữu chất lượng hoàn hảo và mang nhiều tiện ích. Dự án này đang trong quá trình thi công và đang dần được hoàn thiện những khâu cuối cùng, Sen Việt sẽ cập nhật ở những bài tiếp theo. Để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình nhà gỗ này, hãy đến với Sen Việt Decor, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin phù hợp và vô cùng hữu ích.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

 

 

 

Xem thêm:- Mẫu nhà gỗ gõ 3 gian kết hợp nhà ở 2 tầng 

–    Mẫu thiết kế nhà gỗ dổi 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay tư vấn cho căn nhà của bạn:

Sen Việt decor – nhận thi công những công trình trên toàn quốc !

Đăng ký tư vấn
Gửi thông tin của bạn để được tư vấn sớm nhất
Để lại bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Thành công
Lỗi hệ thống, vui lòng thử lại!