Bật Mí Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Đúng Cách Để Tiền Vào Như Nước

Bên cạnh bàn thờ gia tiên trong các gia đình thì bàn thờ ông Địa – Thần Tài được xuất hiện rất nhiều ở các cửa hàng kinh doanh, công ty-xí nghiệp hay các hộ gia đình. Bởi lẽ, Ông Địa hay Thần Tài đều là những vị thần có quyền uy và có thể giúp con người làm ăn phát đạt. Vì vậy, hầu hết những người làm kinh doanh hay buôn bán đều thờ bàn thờ Ông Địa để cầu nhiều may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh của mình. Nhưng sắp xếp, bày biện bàn thờ Ông Địa như nào cho đúng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí bàn thờ Ông Địa đúng và hợp phong thuỷ để tiền tài vào như nước.

Trước hết, Thần Tài và Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần Tài, nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Tượng Thần Tài đại diện cho 5 người : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn tượng  Ông Địa đại diện cho 5 người : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Đặc điểm bên ngoài của Ông Địa là bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn được xuất hiện rất nhiều trong các đội múa lân, vai trò của Ông Địa đó là cản trở Lân nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Còn Thần Tài có đặc điểm là tay thường cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh.

  • Cấu trúc của bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Trước hết, khi đặt bàn thờ ta phải chú ý đến hướng và vị trí đặt. Bàn thờ Ông Địa nên được đặt theo hướng có thể quan sát được toàn bộ cửa hàng, quan sát hết được sự ra vào của khách. Hoặc ta có thể đặt bàn thờ theo hướng hợp với gia chủ hoặc hướng đón Khí Lộc bên ngoài vào nhà.

Thông thường thì ông Địa và Thần Tài thường được thờ cùng với nhau. Và trên bàn thờ thường có 1 tờ giấy màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”. Theo hướng từ bàn thờ nhìn ra,  bên phải là ông Thần tài, bên trái là Ông Địa. Người ta thường đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa Ông Địa và Thần Tài, 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Ở giữa bàn thờ thường đặt một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải được chọn ngày và tuân theo một số thủ tục nhất định. Khi lau dọn bàn thờ ta nên tránh động bát nhang. Vì khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên trục trặc và không như ý muốn. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ” thì lọ hoa được đặt ở bên tay trái ( thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. ), đĩa trái cây đặt ở bên tay phải ( nên sắp ngũ quả ). Ở những nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và sắp xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Khi cúng các bạn lưu ý là cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén vì tượng 5 chén nước tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa.

Hơn nữa ở phía trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự để quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

Tuy bàn thờ được đặt dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ.Nên trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch và không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ.

Bài viết: Bật Mí Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Địa Đúng Cách Để Tiền Vào Như Nước trong Không gian thờ cúng
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Tham gia xếp hạng ngay)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *