Bàn thờ Thần Tài gồm những gì để cầu được sự giàu có, sung túc?

Việc thờ Thần Tài khá phổ biến ở các nước phương Đông với ý nghĩa đem lại tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Để lập bàn thờ Thần Tài đúng cách nhất định không thể thiếu những vật dụng sau.

Ngoài bàn thờ gia tiên, ông Táo, những gia đình kinh doanh, làm ăn buôn bán, thường thờ cả Thần Tài – vị thần được coi là sẽ mang lại vận may về đường tài lộc cho gia chủ.

Bàn thờ Thần tài là một chiếc khám nhỏ được sơn son thiếp vàng hoặc một chiếc hộp gỗ dán giấy đỏ xung quanh. Khác với bàn thờ gia tiên được đặt ở nơi đẹp đẽ, sang trọng, bàn thờ thần tài thường đặt dưới đất, ở một góc nhà nơi sạch sẽ, thoáng đãng thông thường là gần khu vực cửa ra vào để nghênh đón tài lộc.

Những vật dụng cần thiết cho bàn thờ thần tài
Những vật dụng cần thiết cho bàn thờ thần tài

Và khi đã lập bàn thờ Thần Tài thì nhất định không được thiếu các món đồ sau:

Bát nhang

Bát nhang là vật không thể thiếu khi lập bất kì bàn thờ cúng nào. Khi bốc bát nhang bàn thờ Thần Tài cần có 1 số thủ tục nhất định.

Để tránh làm động, xe dịch bát nhang khi lau dọn bàn thờ, bạn có thể dùng keo 502 để gắn cố định bát nhang lên bàn thờ. Điều này khá quan trọng và cần thiết vì khi đang làm ăn tốt mà bát nhang bị xê dịch hay còn gọi là bị “động bát nhang” có thể khiến công việc của gia chủ không được trôi chảy nữa.

Tượng Thần Tài bằng sứ

Với bàn thờ Thần Tài chúng ta không cần bài vị nhưng nhất định phải có tượng Thần Tài bằng sứ để đặt trên bàn thờ. Nếu bàn thờ chỉ thờ Thần Tài bạn có thể bài trí tượng ở chính giữa, nhưng nếu thờ 2 vị thần bạn có thể bài trí tượng Thần Tài nằm ở bên trái (hướng nhìn chính diện từ ngoài vào).

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Theo tục thờ cúng Thần Tài, ở giữa bàn thờ người ta sẽ để 1 hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đầy. Ba hũ này được cố định quanh năm, chỉ đến cuối năm mới thay gạo, muối, nước mới.

Lọ hoa tuơi như cúc, hồng, đồng tiền

Trong việc bài trí bàn thờ có một nguyên lý là “ Đông Bình – Tây Quả” vì vậy bạn nên đặt bình hoa ở bên trái, trái cây ở bên phải bàn thờ theo hướng chính diện nhìn vào.

Các loại hoa nên cắm trên bàn thờ Thần Tài là hoa tươi các loại như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Hoa quả thờ cúng nên là một mâm ngũ quả tươi.

Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ Thần Tài bạn nên sắp xếp 1 đĩa, mâm ngũ quả (5 loại hoa quả). Bạn có thể thắng hoa quả hằng ngày hoặc vào các ngày rằng, mùng một.

Khay 5 chén nước hình chữ Nhất

Một chiếc khay với các chén đựng nước xếp hình chữ Nhất sẽ được đặt trước bát nhang, trên bàn thờ Thần Tài. Bạn cũng có thể bỏ khay xếp 5 chén nước hình chữ thập. tượng trung cho ngũ phương trong Ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc

Thờ Thần Tài mỗi gia đình nên có thêm một ông Cóc và đặt bên trái bàn thờ. Sáng quay ông Cóc ra, tối quay ông Cóc vào.

Bát hoa

Ngoài bình hoa tươi bạn có thể để thêm một chiếc bát sứ hoặc thủy tinh trong, với đầy nước và cánh hoa rắc lên trên. Bát hoa này nên để bên cạnh hoặc trước bàn thờ Thần Tài. Bát hoa nước với ý nghĩa Minh Đường Tụ Thủy – giúp giữ tiền bạc mãi đong đầy mà không bao giờ trôi mất.

Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài bạn có thể thêm một vài loại tượng khác như: Phật Di Lặc, Thổ địa sẽ giúp gia tăng vận khí cho ngôi nhà.

>>Xem thêm: 

 

Bài viết: Bàn thờ Thần Tài gồm những gì để cầu được sự giàu có, sung túc? trong Không gian thờ cúng
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *