7 mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp, giá cả phải chăng

Thờ cúng là đời sống tâm linh không thể thiếu đối với người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay. Việc thờ cúng cẩn thận, chu đáo sẽ khiến tâm hồn của chúng ta thanh thản, thư thái hơn đồng thời đó cũng là tấm lòng của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng thổ địa thần tài tại nơi kinh doanh buôn bán đó là việc làm cần thiết. Không chỉ tại các quán ăn, nhà hàng mà cả các doanh nghiệp công ty cũng có một bàn thờ thổ địa thần tài riêng đặt ngay tại nơi đó, nhằm đem đến nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh cũng như sự hưng thịnh của công ty.

Rất nhiều người có nhu cầu thờ cúng ông địa thần tài, nhưng lại chưa có kiến thức cơ bản về ban thờ này cần có những gì, thiết kế ra sao. Vì vậy khi sắm bàn thờ ông địa, mọi người cần chú ý những điểm sau:

Phía trong cùng là một bài vị được viết trên giấy đỏ , mực viết bằng kim nhũ .

– Tượng thần tài , ông địa bằng sứ :  trên bàn thờ thần tài ông địa nhất định phải có ông thần tài , ông địa bằng sứ để thờ , không cần bài vị . Theo nguyên tắc từ ngoài nhìn vào bên trái là ông thần tài , bên phải là ông địa .

– Hũ gạo , hũ muối , hũ nước đầy : ba hũ này đặt giữa ông thần tài và ông địa , 3 hũ này thường đến cuối năm mới thay .

– Bát nhang được đặt cố định :  bát nhang thờ ông thần tài ông địa phải có dán chữ nho . Bên trong bát nhang thường dùng tro rơm sạch hoặc cát trắng . Bạn nên cố định bát nhang một cách chắc chắn vì khi đang làm ăn thuận lợi mà bát nhang bị xê dịch là không tốt , việc làm ăn kinh doanh sẽ đi xuống , gặp nhiều bất trắc .

– Lọ hoa tươi và đĩa trái cây ngũ quả : theo nguyên tắc Đông Bình – Tây Quả , các bạn đặt lọ hoa bên tay phải , đĩa trái cây bên tay trái từ ngoài nhìn vào . Các loại hoa thường dùng : hoa cúc , hoa hồng vàng , hoa đồng tiền v.v…. Không nên để hoa héo úa

– Khay xếp 5 chén nước hình chữ thập : tượng trưng cho ngũ phương , cũng là tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển .

– Ông Cóc :  Mẫu bàn thờ ông địa đẹp và đủ phải có ông cóc , đặt ở bên trái từ ngoài nhìn vào . Ban ngày quay ông cóc ra để hút tài lộc , tối quay vào để giữ tài lộc .

– Bát nước đầy bên trên rắc cánh hoa : còn gọi là minh đường tụ thủy . Mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi .

– Tượng phật Di Lặc : Di Lặc phật vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái .

Việc xác định hướng và vị trí bàn thờ ông địa cần được lưu ý đặt những nơi thông thoáng, hướng ra cửa để đón tài lộc. Việc chọn hướng còn phụ thuộc vào mệnh gia chủ và theo phong thủy.

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ ông địa đẹp mọi người có thể tham khảo để lựa chọn một mẫu bàn thờ ông địa phù hợp nhất về kiểu dáng, kích thước với không gian thờ cúng của mình.

Dưới đây là 7 mẫu bàn thờ ông địa đẹp được nhiều người lựa chọn.

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Mẫu 6

Mẫu 7

Chúc các bạn lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp nhất với gia đình mình!

>>Tham khảo

7 mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp, giá cả phải chăng
5 (100%) 1 vote

Bài viết: 7 mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp, giá cả phải chăng trong Không gian thờ cúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *