5 Sự thật đáng kinh ngạc về Gỗ mà bạn nên biết

Bạn muốn sống trong một ngôi nhà đẹp, thân thiện với môi trường và an toàn?

Việc xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, và không còn nghi ngờ gì nữa về tính bền bỉ và lợi ích của gỗ đem lại cho sức khỏe con người.

Chúng tôi đã nói rất nhiều về những ưu điểm của nhà gỗ. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta muốn nói về sự thật sẽ làm cho bạn nhìn các tòa nhà bằng gỗ theo một phương diện hoàn toàn mới!

Gỗ là vật liệu được yêu thích nhất để xây nhà cho mọi lứa tuổi. Không chỉ với nhà ở và nhà thờ họ, mà cả các thành phố được xây dựng bằng gỗ.

Nhiều truyền thuyết nói về sự liên kết vận mệnh của con người với gỗ có thể mang lại cho một người có sức sống và năng lượng tuyệt vời. Thời gian dài trước đây, các hiệp sĩ thích ngủ trong nhà gỗ đặc biệt trước một trận chiến lớn.

Gỗ là vật liệu sống. Khi xây dựng một ngôi nhà đi đến hồi kết, tất cả các phòng đều hít thở và đầy sự sống. Trái với bê tông hoặc nhựa, gỗ đem lại năng lượng sống cho con người và mọi sinh vật xung quanh.

1. Gỗ có ảnh hưởng tốt đến sinh vật sống

Thực tế này được xác nhận bởi nhiều thí nghiệm, một trong số đó là một thí nghiệm trên chuột. Trong thí nghiệm này, hai con chuột được đặt riêng rẽ nhau, một con chuột trong một căn nhà gỗ nhỏ, và một con khác trong một căn nhà bê tông đặc biệt.

Điều thú vị, con chuột trong một căn nhà gỗ vẫn mạnh mẽ và di động, nhưng con chuột trong một ngôi nhà bê tông từ chối ăn sau hai tuần thử nghiệm. So với các vật liệu tổng hợp khác, gỗ là thích hợp hơn, vì nó có ảnh hưởng tốt đến sinh vật sống.

>> Tham khảo ngay 30++ mẫu nhà gỗ cổ Việt Nam đang làm say lòng các Đại gia người Việt

2.  Xây dựng trường học bằng gỗ

Trong năm 2011, một Trường học ở Áo để điều tra sự ảnh hưởng của gỗ đối với sức khoẻ của học sinh và sự tiến bộ trong các nghiên cứu. Họ chia sinh viên thành hai nhóm nghiên cứu cùng một chủ đề.

Cuối cùng, học sinh đã cho thấy một kết quả tiến bộ hơn rất nhiều trong lớp học được làm bằng gỗ so với những học sinh trong lớp học được xây bằng thạch cao hay bê tông cốt thép.

3. Gỗ tự nhiên có khả năng tự điều chỉnh

Khi lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ, sẽ rất thú vị khi bạn biết rằng gỗ tự nhiên có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm trong nhà. Ví dụ, nếu thời tiết nóng, bầu khí quyển trong ngôi nhà bằng gỗ sẽ thoáng mát hơn và đẹp. Và ngược lại, nhà gỗ sẽ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông lạnh giá.

Do đó, việc xây dựng nhà bằng gỗ đảm bảo không khí trong nhà sẽ tốt hơn

4. Gỗ đem lại cảm giác thoải mái cho con người

Các nhà khoa học Canada đã phát hiện ra rằng một màu nâu ấm và hạt gỗ tự nhiên gợi lên cảm giác thoải mái và cảm xúc ấm áp.

5. Gỗ có sức chống chịu va đập mạnh lớn gấp 2 lần

Một số thí nghiệm đã được thực hiện tại Nhật Bản, nơi các nhà khoa học kiểm tra sức mạnh của nhà gỗ trong những tình huống cực xấu như động đất. Những ngôi nhà làm bằng gỗ cho có sức chống chịu lớn gấp 2 lần so với so với nhà bê tông và gạch.

Do tính đàn hồi tự nhiên đặc biệt, các công trình bằng gỗ sẽ không bị phá hủy nhanh chóng do thiên tai hay thời tiết khắc nghiệt giống như những công trình khác.

Hy vọng các thông tin trên đem lại những điều bổ ích cho các bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Bài viết: 5 Sự thật đáng kinh ngạc về Gỗ mà bạn nên biết trong Mẫu nhà ở bằng gỗ
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *