3 mẫu bàn thờ treo tường đẹp bạn nên biết !

Hầu hết tất cả các hộ gia đình ở Việt Nam đều có một khoảng không gian dành làm gian thờ cúng ông bà tổ tiên ở trong nhà.  Bàn thờ nói riêng và đồ thờ cúng nói chung là những vật dụng không thể thiếu đối với các hộ gia đình Việt Nam. 

Đối với các gian nhà truyền thống, bàn thờ thường được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà nhưng đối với các căn nhà hiện đại hiện nay có diện tích, không gian và các quan niệm và điều kiện sinh hoạt khác xưa nên cách bố trí của gian thờ trong gia đình cũng có nhiều thay đổi.

Như các căn hộ chung cư có điều kiện diện tích nhỏ hẹp thì việc bài trí đồ đạc trong gia đình sao cho tiết kiệm diện tích nhất là việc vô cùng quan trọng. Và mẫu bàn thờ đang rất được thông dụng hiện nay là các mẫu bàn thờ treo tường đẹp với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Hơn nữa, trong những ngôi nhà hiện đại và đặc biệt là căn hộ chung cư thì cần ưu tiên sự giản dị và mỹ thuật, tránh sử dụng các loại bàn thờ có lối trang trí màu mè, loè loẹt. Bởi lẽ, bàn thờ là nơi thờ cúng mang không khí tâm linh đề cao sự trang nhã và lịch sự.

Đối với một vật dụng nội thất mang đầy tính chất tín ngưỡng và tâm linh như bàn thờ nói chung hay bàn thờ treo tường hiện đại nói riêng thì kích thước của bàn thờ còn có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Với một số người, kích thước của đồ thờ còn để gửi gắm những điều mong muốn hay những lời cầu nguyện của gia chủ đến thế giới tâm linh. Kích thước của các loại bàn thờ là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao.

Riêng với bàn thờ treo tường thì có chút đặc biệt đó là kích thước của chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Bởi vì chiều cao của bàn thờ được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ.

Còn đối với bàn thờ treo tường thì độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian sống, không gian thờ cúng cụ thể

Các số đo kích thước chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ treo tường lại không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất hay là một kích thước cụ thể mà tùy theo không gian sống của chủ nhà là rộng hay hẹp để lựa chọn bàn thờ treo tường sao cho phù hợp.

Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà với mong muốn được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Dưới đây là một vài mẫu bàn thờ treo tường đẹp và có kích thước thông dụng hiện nay:

Mẫu bàn thờ có chiều sâu 480 mm x chiều rộng 880 mm.

Đây là loại bàn thờ treo tường phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ. Loại bàn thờ này thích hợp cho nhưng gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và một ít đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ.

Ưu điểm của loại bàn thờ này là nhỏ gọn, phù hợp không gian nhỏ. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên việc bày biện và trang trí bàn thờ sẽ bị hạn chế. Nhưng đối với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì đây là một lựa chọn hoàn hảo cho gian thờ .

Mẫu bàn thờ có chiều sâu 560mm x chiều rộng 950mm

Đây là loại bàn thờ treo tường thông dụng và được quan tâm hiện nay. Với thiết kế dành riêng cho những không gian không quá rộng rãi và gia chủ có nhu cầu đặt 03 bát hương và các đồ lễ khác trên bàn thờ thì kích thước của bàn thờ treo tường này là vô cùng phù hợp.

Mẫu bàn thờ có chiều sâu 610mm x chiều rộng 1070mm

Kích thước của loại bàn thờ treo tường này được thiết kế cho những không gian thờ cúng tương đối rộng. Với kích thước này, bàn thờ sẽ không quá to và có thể để đặt được 03 bát hương và những vật dụng thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa,…và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn khi treo tường.

>>Xem ngay các mẫu phòng thờ đẹp hiện đại nhất mà Sen Việt Decor sưu tập được:

Bài viết: 3 mẫu bàn thờ treo tường đẹp bạn nên biết ! trong Không gian thờ cúng
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 trên 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *